• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TRAO ĐỔI KHOA HỌC TRONG LĨNH VỰC XÂY DỰNG GIỮA ĐẠI HỌC QUỐC GIA YOKOHAMA VÀ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

TRAO ĐỔI KHOA HỌC TRONG LĨNH VỰC XÂY DỰNG GIỮA ĐẠI HỌC QUỐC GIA YOKOHAMA VÀ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

CIVIL ENGINEERING JOINT SEMINAR BETWEEN YOKOHAMA NATIONAL UNIVERSITY & UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY-THE UNIVERSITY OF DANANG

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại học Quốc gia Yokohama (YNU) với Trường Đại học Bách Khoa-ĐHĐN từ ngày 21-25/11/2015, , Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp – Trường Đại học Bách Khoa phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Yokohama tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: CIVIL ENGINEERING JOINT SEMINAR BETWEEN YOKOHAMA NATIONAL UNIVERSITY & UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY-THE UNIVERSITY OF DANANG. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Quốc gia Yokohama và Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

 

Tham dự hội thảo, về phía Đại học Quốc gia Yokohama có GS. Akira Hosoda, GS. Hiroshi Katsuchi và 16 sinh viên đại học năm thứ 2 và 3. Về phía trường Đại học Bách khoa, đến tham dự và chia sẻ với hội thảo có PGS.TS. Trương Hoài Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Quang Hưng – Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, TS. Nguyễn Hồng Hải – Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường, TS. Đào Ngọc Thế Lực – Phó phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế cùng các giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Bách Khoa. Bên cạnh đó, hội thảo hân hạnh được đón tiếp đại diện đến từ trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng và một số công ty xây dựng trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Sinh viên trường Đại học Quốc gia Yokohama

TS. Đào Ngọc Thế Lực trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo lần này là cơ hội tốt nhất để cùng trao đổi, chia sẻ, giới thiệu với nhau các vấn đề nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực Xây dựng, tại hội thảo đã có nhiều tham luận nổi bật của giảng viên: Numerical modeling of reinforced concrete structures’ behaviors subjected to corrosion in marine environment (TS. Đào Ngọc Thế Lực); Practical Challenges to Achieve Durable Concrete Structures - Surface Water Absorption Test and Visual Evaluation Method (GS. Akira Hosoda); Geotechinal monitoring system of high embankment on soft soil of Danang-Quang Ngai Highway Express- Some achievements (TS Nguyễn Lan); Stay cable vibration subjected to rain and wind effects (GS. Hiroshi Katsuchi); Testing and Modeling of Reinforced Concrete Shear Walls (TS. Trần Anh Thiện). Bên cạnh đó, các bạn học viên sau đại học và sinh viên cũng đã có những phần trình bày rất thú vị. Trong đó, các bạn sinh viên đến từ Nhật Bản chú trọng đến việc giới thiệu về môi trường học tập và văn hóa Nhật Bản và Thành phố Yokohama.

Đại biểu lắng nghe các tham luận trình bày tại hổi thảo

Hội thảo thực sự diễn ra đúng với tinh thần trao đổi học thuật mở, giới thiệu các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất, cơ hội kết nối, hợp tác cho các giảng viên và sinh viên giữa hai trường. Đồng thời, đây cũng chính là những bước tạo đà, đặt nền móng hết sức quan trọng trong hợp tác sâu rộng về đào tạo và nghiên cứu giữa ĐH quốc gia Yokohama Nhật Bản và ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng.

SmartNews.Com

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 05113842740 - Email: khoaxdddcn@dut.udn.vn 

Webiste: http://ce.dut.udn.vn

 

Liên kết

Switch mode views: