• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lịch sử hình thành

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Năm 1976, một năm sau khi thành lập trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, khoa Xây Dựng được thành lập với sứ mệnh là đào tạo gấp rút nguồn nhân lực kỹ thuật xây dựng để tái thiết đất nước sau chiến tranh. Với lực lượng giảng dạy ban đầu rất khiêm tốn, khoa tuyển sinh khóa đầu tiên với 50 sinh viên cho hai chuyên ngành là Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp và Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện.

Cùng với sự lớn mạnh lên của nhà trường và nhu cầu phát triển của xã hội, trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, khoa đã được chia tách thành nhiều khoa khác nhau, từ năm 1996 khoa chính thức mang tên Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp với nhiệm vụ là đào tạo bậc đại học ngành Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng và bậc cao học ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình Dân Dụng và Công Nghiệp, nghiên cứu chuyển giao công nghệ xây dựng.

Trải qua 40 năm lịch sử, lực lượng cán bộ của khoa đã dần lớn mạnh về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học được đầu tư khá tốt, được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước. Khoa đã đào tạo được gần 9.000 kỹ sư và 200 thạc sĩ, chất lượng đào tạo luôn được các nhà sử dụng lao động đánh giá cao.

Trụ sở: A101-A107, tầng 1 khu A, Trường Đại học Bách Khoa, 54 Nguyễn Lương Bằng, Đà Nẵng.

Điện thoại : 0236 3842740

Email         : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website     : www.ce.dut.udn.vn

 
SmartNews.Com

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 05113842740 - Email: khoaxdddcn@dut.udn.vn 

Webiste: http://ce.dut.udn.vn

 

Liên kết

Switch mode views: